Những nỗi khổ khó nói của các cô nàng tóc dài

Những ai có mái tóc dài đều cảm thấy rất yêu mái tóc của mình. Vì để nuôi được tóc dài đã khó, giữ được tóc đẹp càng khó hơn.

Nếu nàng cảm thấy các cô gái có tóc dài thật may mắn thì đọc những điều sau bạn sẽ suy nghĩ lại vì nó không phải may mắn mà là quá trình nan giải.

Gội đầu là cả một quá trình

Nếu khi tóc ngắn nàng chỉ cần 5-10 phút để gội hoặc vừa tắm vừa gội đầu một cách nhẹ nhàng thì nàng tóc dài luôn coi gội đầu là một “công cuộc” lớn ngốn nhiều thời gian và công sức.
Để mái tóc sạch từ đầu đến chân đã tốn nhiều thời gian, phải cúi đầu gội với mái tóc ướt nặng trĩu trong nửa giờ thậm chí là cả giờ quả thật là một việc rất tốn sức và…mỏi cổ.

Những nỗi khổ khó nói của các cô nàng tóc dài

Tốn hàng giờ hoặc hơn chỉ để làm khô tóc

Nếu nàng có mái tóc dài và dày thì hẳn không lạ gì việc phải tốn rất nhiều thời gian để làm khô tóc. Dù có dùng máy sấy thì đây vẫn là công cuộc nan giải, chưa kể việc máy sấy có thể làm hư tổn mái tóc của bạn nên nhiều nàng lựa chọn thà đợi lâu còn hơn bị hỏng tóc.
Khi nàng sở hữu mái tóc dài thì sẽ ngưỡng mộ và ghen tỵ các cô nàng tóc ngắn vô cùng ở khoản tóc nhanh khô. Trong mắt các nàng ấy thì các mái  tóc ngắn chỉ cần “lắc nhẹ” thôi tóc cũng đã khô rồi, trong khi mình thì phải sấy ngang lau dọc cả tiếng đồng hồ.

Các cơn gió cũng làm nên vấn đề

Khi tóc bạn đã đủ dài để phải hàng giờ cho việc tạo kiểu hoặc để xõa sao cho đẹp, tốn biết bao sản phẩm vào nếp tóc, nhưng nhỡ gặp phải ngày nhiều gió thì giống như thảm họa vậy. Tóc ngắn thật dễ dàng để vuốt lại vào nếp, nhưng tóc dài thì đây là một điều vô cùng nan giải.

Chỉ trừ những nàng có mái tóc thẳng tự nhiên, còn lại các cô nàng tóc dài luôn phải cố gắng né các cơn gió để giữ được kiểu tóc của mình không bị rối tung một cách khổ sở.

Nuôi 3 năm, cắt….. 1 giờ

Biện pháp “xả stress” yêu thích của các cô nàng là chui vô tiệm cắt tóc để thay đổi bản thân hoặc đơn giản là thích cảm giác cắt tóc. Và chuyện này với các cô nàng tóc ngắn diễn ra rất  thường xuyên, nhưng với cô nàng tóc dài thì không. Dù rất “thèm muốn” nhưng lại luôn phải tự kiềm chế bản thân vì để cắt thì chỉ tính bằng phút, nhưng nuôi dài thì tính bằng…năm.
Vì vậy nên nếu muốn thay đổi bản thân thì thường các cô nàng tóc dài phải lựa chọn uốn tóc hay nhuộm tóc nếu không muốn cắt ngắn, vì nếu cắt ít thì giống như…không làm gì, mà cắt nhiều thì phải chờ lâu thiệt lâu để tóc dài lại như cũ. Mà uốn, nhuộm hoặc tạo kiểu nhiều thì lại càng làm công cuộc chăm sóc tóc thêm nan giải.

Nỗi khổ buổi sáng

Nàng đã bao giờ bị cảnh mỗi sáng thức dậy tóc tai đều bù xù và tốn mất nửa giờ để chải lại chưa? Đa số những cô gái tóc dài đều hiểu cảm giác ấy. Không phải như những bộ phim lãng mạn với cảnh thức giấc xinh đẹp trong mơ mỗi sáng, mà là một gương mặt ngái ngủ với mái tóc rối bù.

Bị “nghiện” các dụng cụ tạo kiểu tóc

Một khi tóc đã dài thì nàng sẽ tha hồ uốn các kiểu khác nhau, điều này đồng nghĩ với việc lúc nào bạn cũng phải kè kè các dụng cụ quấn lô hoặc uốn nhiệt để có thể giữ được mái tóc luôn đẹp.

Giống như khi đã make up hàng ngày thì nàng không thể bước ra ngoài khi chưa make up, thì tạo kiểu tóc cũng dễ bị “nghiện” như vậy.

Nhiều rắc rối trong hè

Nếu bạn chưa biết thì với tóc dài, nón bảo hiểm là một thảm họa vì khi cột tóc thì khó đội, mà xõa tóc thì nóng cổ và lưng, lộ tóc ra ngoài thì sẽ bị nắng, để tóc vào trong thì vô cùng nóng. Bên cạnh đó nàng sẽ luôn lỉnh kỉnh nào là kẹp tăm, lược chải đầu, thun cột tóc… và nhiều thứ khác nữa để có thể “đối phó” với mùa hè nóng nực khi luôn phải mang theo mái tóc “cồng kềnh” bên mình.
Sở hữu một mái tóc dài là điều không phải dễ dàng, nhưng vì sự đẹp của nó, chị em mình vẫn sẵn sàng “hy sinh” phải không?