Phim đoạt giải an toàn giao thông – Nhiều màu nuối tiếc

Hội giao lưu diễn ra trong hai ngày 14 – 15/04/2012 do Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức.

 

Là một trong những hoạt động thiết thực về giáo dục an toàn giao thông (ATGT) nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai kể từ năm học 2005-2006, đây là năm thứ 4 Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia được tổ chức thường niên nhằm tiếp tục tạo ra một sân chơi bổ ích về ATGT, giúp các em nhỏ cùng giao lưu, học hỏi với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”.

– Khu vực miền Bắc: Hà Nam, Hải Phòng, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc

– Khu vực miền Nam: Tây Ninh, Hậu Giang, Đồng Tháp

Hội giao lưu năm nay được thực hiện với nhiều nội dung phong phú, chú trọng vận dụng kiến thức áp dụng vào các tình huống thực tế, bao gồm 4 phần thi chính:

– Thi tìm hiểu kiến thức về ATGT

– Thi vẽ tranh theo chủ đề ATGT

– Trình bày tiểu phẩm ngắn có nội dung về giáo dục ATGT 

– Thi sáng tác và trình bày thơ, ca, hò, vè và những bài dân ca đặt lời mới có nội dung về ATGT.

 

 “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2011-2012” đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của hơn 4.000 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Hà Nội, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Cùng các nội dung thi phong phú, không khí của Hội trở nên vô cùng sôi động và gay cấn qua các phần tranh tài của các đội thi. Thông qua các phần thi đầy ý nghĩa mang tính giáo dục cao và hấp dẫn này, các em học sinh đã nâng cao được khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống thực tế khi tham gia giao thông, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể, những kỹ năng cần thiết và ý thức chấp hành, tuân thủ luật lệ giao thông.

Với chủ đề “Siêu nhân giao thông giải cứu hành tinh” đầy thú vị, các em nhỏ đến với Hội giao lưu còn được tham gia vào cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú đến với một hành tinh hoàn toàn mới lạ, đồng hành cùng hai Siêu nhân Rùa Kanta và Thỏ Caroo tại 9 khu trò chơi tượng trưng cho 3 vùng đất khác nhau bao gồm thành phố, vùng núi và vùng sông nước.

 

Các khu trò chơi được thiết kế những trò chơi thú vị nhằm khuyến khích các em nhỏ có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng xử lý khi tham gia giao thông như: Cùng siêu nhân lập lại trật tự ATGT, Lái xe trong thành phố lạ, Anh hùng phân luồng giao thông, Giao thông trên núi cao, Vượt chướng ngại vật, Vượt đèo diệt người ngoài hành tinh, Thử thách tài trí siêu nhân, Siêu nhân tinh mắt, Vượt sông diệt quái, giải cứu hành tinh. Không chỉ được “học mà chơi, chơi mà học” để nâng cao những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ATGT, các em nhỏ còn nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa và hấp dẫn sau mỗi phần chơi.

 

Kết quả của Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp quốc gia:

Giải đặc biệt (cá nhân)    

 

Bên cạnh đó, 86 giải thưởng bao gồm: 80 giải cá nhân và 6 giải tập thể của Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ nhất – một hoạt động mới nằm trong khuôn khổ của chương trình TSEP được thực hiện từ cuối năm 2011 – cũng đã được vinh danh tại Lễ trao giải của Hội năm nay.

Đây chính là dịp để các bạn nhỏ yêu thích cuộc thi vẽ tranh được giao lưu và tìm hiểu thêm về ATGT. Đặc biệt, không dừng lại ở cuộc thi trong nước, 10 bức tranh xuất sắc nhất, bao gồm: 5 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi dưới 10 và 5 bức tranh được đánh giá cao nhất ở độ tuổi 10 -12 trong Cuộc thi vẽ tranh cấp quốc gia sẽ được lựa chọn và gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tại Nhật Bản. Những thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, thí sinh và một người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan đất nước mặt trời mọc diễn ra vào tháng 8 năm 2012.

 

Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để liên tục đổi mới, tăng cường xã hội hóa công tác giáo dục ATGT, nâng cao chất lượng chương trình và đặc biệt sẽ mang đến một sân chơi thú vị, bổ ích hơn về ATGT cho học sinh tiểu học trên cả nước. Trong thời gian tới, TSEP sẽ tiếp tục được triển khai theo định hướng xã hội hóa nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội và nhân rộng hiệu quả của chương trình bổ ích và đầy ý nghĩa này”.

Nhấn mạnh về công tác giáo dục ATGT và hiệu quả của chương trình này đối với việc xã hội hóa giáo dục về ATGT, Ông Phạm Mạnh Hùng – Chánh văn phòng, Bộ Giáo dục Đào tạo nhận xét: “Công ty ô tô Toyota Việt Nam là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học Việt Nam. Có thể nói, từ các nội dung giáo dục ATGT khô cứng, cùng với các chuyên gia đầu  ngành của ngành giáo dục, Toyota Việt Nam đã khéo léo lồng ghép để chương trình trở nên hấp dẫn, dễ tiếp thu, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh tiểu học, đặc biệt là các em học sinh lớp 1. Chúng tôi đánh giá cao việc đưa nội dung giáo dục ATGT theo các hình thức trên là một cách chuyển đổi phương pháp dạy học có hiệu quả giúp cho học sinh tiếp cận với các kiến thức ATGT một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, phù hợp với xu thế đổi mới phương pháp học hiện nay”.

 

Chính vì vậy, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 14 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, TMV luôn tích cực đóng góp cho nền công nghiệp ô tô và nền kinh tế Việt Nam với xấp xỉ 2 tỷ đô la Mỹ đóng góp thuế vào Ngân sách Nhà nước. Bên cạnh đó, với những nỗ lực không ngừng, TMV luôn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam với hơn 210,000 sản phẩm được giao đến tay người tiêu dùng (tính đến hết quý I năm 2012) cũng như được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

PV