Sóng biển nổ như lựu đạn, đánh sập nhà dân ven biển Phan Thiết

Sóng cao bất thường đánh thẳng vào khu dân cư vào ban đêm, kèm tiếng gầm rú dữ dội, khiến người dân ăn không ngon ngủ không yên vì nơm nớp lo sợ.

Từ đêm 19/12 đến cuối giờ chiều 20/12, do ảnh hưởng của bão số 15, gió mùa Đông Bắc thổi mạnh, sóng lớn dâng cao đã ảnh hưởng đến nhiều làng chài ven biển Bình Thuận. Trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là các khu vực làng chài ven biển Liên Hương (huyện Tuy Phong), phường Thanh Hải và xã Tiến Thành (thành phố Phan Thiết).

Chiều 20/12, sóng tiếp tục “tấn công” khu vực làng biển Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết

Tại khu vực thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, sóng biển xâm thực tiếp tục ăn sâu vào bờ biển đã từng bị sạt lở dài hơn 1km trong những năm trước.

Đã có ít nhất 11 căn nhà bị sập đổ, 50 căn nhà khác có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp.

Sóng cao bất thường đánh thẳng vào khu dân cư vào ban đêm, kèm tiếng gầm rú dữ dội, khiến người dân ăn không ngon ngủ không yên vì nơm nớp lo sợ.

Đã có 11 căn nhà ở xã Tiến Thành, TP Phan Thiết bị sập đổ hoàn toàn trong đợt biển xâm thực này
Ông Huỳnh Văn Tâm sống trong khu vực biển xâm thực cho biết: “Cả đêm, tôi thức trắng. Sóng nổ như lựu đạn, ầm ầm, đánh sạch trơn mọi thứ”.

Vợ chồng ông Huỳnh Văn Tâm nơm nớp lo sợ vì khuya nay, sóng có thể xâm thực vào sâu hơn

Chiều 20/12, sóng tiếp tục dâng cao. Những gia đình có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đã dời đến ở tạm tại nhà người quen gần đó để đảm bảo an toàn tính mạng.