Tự tin khoe cá tính với kiểu tóc Undercut đầy “nổi loạn”

Hiểu về Undercut

Trong lĩnh vực thời trang tóc, Undercut được hiểu như là cạo hẳn đi phần tóc ở phía sau lẫn hai bên thái dương. Trong khi đó, các sợi tóc phía trước và trên đỉnh đầu vẫn được giữ nguyên, thậm chí ta có thể uốn, duỗi, nhuộm, cột cao như bình thường.

Trước đây, Undercut thường được phái mạnh “lăng xê” hết cỡ bởi chúng đưa đến các trải nghiệm đầy phong trần và mới lạ. Tuy nhiên hiện nay, ngay cả phái đẹp cũng yêu mến kiểu tóc này. Bởi lẽ, giữa mùa hè nhiệt đới, mái tóc này không chỉ giúp con gái mát mẻ hơn, mà còn khiến nàng như được lột xác đầy cá tính, mạnh mẽ, hiện đại.

Một tổ hợp “ngắn-dài” vừa mâu thuẫn, trái ngược, lại cũng “hợp rơ” không tưởng. Náu mình sau những chi tiết phong cách, “chất chơi”, chính là sự dịu dàng, nét nữ tính rất riêng và “không đụng hàng” của chính bạn!

Tự tin khoe cá tính với kiểu tóc Undercut đầy “nổi loạn”

Undercut truyền thống

Undercut truyền thống hầu như được biết đến trong hai tính từ “độc” và “mộc”. Đó chính là kiểu tóc cạo sát phần dưới, phía trên được nhuộm đồng nhất một màu hoặc để nguyên mà không có bất kỳ sự can thiệp nào quá công phu hoặc cầu kỳ.

Khi nói về truyền thống, có nghĩ là nó phù hợp với tất cả mọi người. Từ cô gái trẻ trung 20, cho đến người phụ nữ nội trợ, hoặc cả các nữ doanh nhân thành đạt. Những sợi tóc nâu dài rũ nhẹ, phủ qua phần tóc sát gáy đã cạo ngắn, trông bạn vẫn thật tươi tắn, đơn giản và tự nhiên.

Trong các dịp trang trọng cần mái tóc dài thuỳ mị, nàng cũng có thể thoải mái “nguỵ trang” bằng cách xoã bung phần tóc trên đỉnh đầu ra rồi tạo kiểu. Sau đó, chỉ cần 30 giây búi cao, vẻ trẻ trung, khoẻ khoắn và hiện đại đã trở lại ngay lập tức. Với kiểu tóc này, ngoại hình của nàng sẽ được “F5” liên tục luôn đó!

Kiểu tóc nhiều “hoa văn”

Mỗi cô gái chắc hẳn đều mê mẩn với các hình xăm và hay dùng chúng để thể hiện cá tính của mình. Vậy nếu ta “xăm” lên tóc thì sao nhỉ? Chắc hẳn, các “hoa văn” siêu xinh ở vị trí độc đáo này sẽ giúp bạn “nổi bần bật” ở bất cứ địa điểm nào mà nàng đi qua.

Để tạo nên được các hoạ tiết phức tạp trên da đầu ấy, đòi hỏi sự kì công và sáng tạo cự kỳ lớn lao của người thợ làm tóc. Họ phải dùng máy, cạo từng lớp tóc ngắn dài khác nhau. Sau đó phác thảo bố cục “bức tranh”, rồi dùng nhíp, dao cạo để điều chỉnh từng sợi tóc cho thật ngay ngắn, đúng vị trí.

Bên cạnh đó, Undercut hoa văn cũng đã khẳng định được chất nghệ thuật của nó trong làng tóc quốc tế, khi hàng loạt các cô gái trẻ đều đổ xô “update” kiểu tóc này cho mình. Đó là những hoa văn đối xứng, hình zic-zắc, hình vuông, các đường thẳng song song, thậm chí là các hình trái tim, hoa lá mềm mại..

Nhìn từ xa, chúng như một tác phẩm xăm nghệ thuật đích thực. Nếu bạn là một cô nàng mê xẳm trổ, việc “bonus” thêm vài hình be bé ngay cổ, phía dưới mái tóc Undercut cũng góp phần lột cả được sự sành điệu và sở thích “chất phát ngất” này!

Tự tin khoe cá tính với kiểu tóc Undercut đầy “nổi loạn”1
Tự tin khoe cá tính với kiểu tóc Undercut đầy “nổi loạn”1

Tuy nhiên, ta chỉ nên lựa chọn môt trong hai vị trí để tạo hình: bên thái dương hoặc phần tóc sát cổ phía sau. Nếu không, “bức tranh nghệ thuật” của bạn sẽ gây rối mắt người xem cực kỳ. Thông thường, việc tạo hình phía sau được ưa chuộng hơn. Bởi chỉ cần búi cao, trông bạn sẽ căng tràn nét năng động, hiện đại.

Xu hướng đa sắc “lên ngôi”

Ngoài kiểu tóc truyền thống và “xăm hoa” quen thuộc, Undercut ngắn đủ màu rực rỡ mới chính là trào lưu vừa đổ bộ năm nay. Chúng tích hợp đủ ba tiêu chí: vừa ngắn vừa dài, nhiều hoạ tiết và còn “sơn màu” cho các hình vẽ ấy nữa.

Sau khi đã tạo được các hoa tiết sắc sảo và hoàn mĩ không chỗ chê, thợ làm tóc phải tiến hành nhuộm các sắc màu đối lập nhau lên từng chi tiết. Nếu lúc trước, chúng như một bức tranh thuỷ mặc trầm lắng chỉ có các sắc thái đen, trắng, xám, xanh đen.. thì lúc này, nó trở thành một tác phẩm hội hoạ hiện đại đích thực.

Tự tin khoe cá tính với kiểu tóc Undercut đầy “nổi loạn”1

Cánh hoa “tô” màu đỏ, lá xanh, nhuỵ còn lấp lánh vô số kim tuyến thật bắt mắt. Thậm chí, các hoạ tiết như da báo, hoa sen, đài sen… cũng có màu sắc “thật” đến độ hoàn mĩ. Phần tóc trên đỉnh đầu cũng thường được nhuộm rực rỡ, có khi còn được chia tầng và “pha trộn” đủ màu sắc khác nhau nữa.

Nói chung, dù kiểu tóc này còn nhiều khiếm khuyết như “kén” đối tượng, đôi khi lại cũng hơi “lập dị” hoặc phá cách quá đà, thế nhưng nó cũng đã ghi dấu sự sáng tạo không ngừng nghỉ của lĩnh vực thẩm mĩ tóc.

Chỉ cần ta biết cân đối, gia giảm vừa phải theo hoàn cảnh và sở thích, Undercut hoàn toàn có thể trở thành người bạn thân của mọi cô gái!

Cập nhập: May 4, 2017.