Vì sao bạn phải kiêng mặc những đồ sau khi đi máy bay?

Cho dù bạn có một chuyến bay ngắn hay dài thì bạn vẫn cần phải được thoải mái và tránh mọi rắc rối có thể có. Dưới đây là những lời khuyên hữu về 8 loại đồ mà tuyệt đối tránh mặc khi đi máy bay đến từ các tiếp viên và những người du lịch thường xuyên.

8. Nước hoa

Khi lên máy bay, bạn sẽ ở trong một khu vực nhỏ và đóng kín. Vì vậy hãy tránh các loại nước hoa nặc mùi để khỏi làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Một số người có thể là bị dị ứng và hen suyễn trên chuyến bay vì mùi hương quá nồng nặc từ loại nước hoa của bạn đấy!

7. Quần áo bó sát

Tránh mặc quần áo bó sát, đặc biệt là khi chuyến bay của bạn dài hơn 4 giờ. Những người trên một chuyến bay đường dài thường có nguy cơ bị DVT (chứng nghẽn mạch máu). DVT là hiện tượng cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch, thường ở chân và chặn dòng lưu thông của máu. Để ngăn ngừa hiện tượng này, bạn nên mặc quần áo thoải mái thoải mái và đi bộ xung quanh bất cứ khi nào bạn có thể.

6. Quần áo phức tạp

Nhà vệ sinh của máy bay khá nhỏ và nếu như bạn mặc một bộ jumpsuit (áo liền quần) thì bạn sẽ khá khó khăn khi cố gắng gỡ nó. Thay vào đó hãy mặc thứ gì đó không gây khó khăn trong không gian này. Quần áo có nhiều túi khóa và phụ kiện đi kèm cũng không làm cho chuyến bay của bạn thoải mái hơn đâu mà còn ngược lại nữa đấy!

5. Quần áo hoặc đồ trang sức có đính kim loại

Không có gì ngạc nhiên khi những đôi giày được trang trí kim loại hoặc đồ trang sức bằng kim loại có thể làm chậm quá trình thông qua cửa an ninh của bạn. Điều bất ngờ là một số áo len lấp lánh cũng có thể có các sợi kim loại đan vào chúng. Bạn sẽ dễ dàng tháo giày khi cần thiết nhưng việc cởi áo len để kiểm tra thì không thuận tiện chút nào đâu.

4. Quần áo mùa hè

Ngay cả khi bạn đang bay đến một đất nước ấm áp và bị cám dỗ bởi ý tưởng lựa chọn một bộ trang phục mùa hè cho chuyến bay của bạn thì cũng đừng quên rằng nhiệt độ trong máy bay có thể lạnh đột ngột. Vì vậy mặc nhiều lớp quần áo là điều cần thiết cho một cuộc hành trình thoải mái.

3. Kính áp tròng

Trong máy bay, độ ẩm trung bình có thể xuống đến mức 20%, làm cho mắt kính của bạn bị khô và gây kích ứng với mắt. Nếu có một chuyến bay dài thì bạn nên sử dụng kính gọng là tốt nhất.

2. Giày cao gót

An ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn loại bỏ giày nếu như bạn đang đi một đôi cao gót. Không chỉ bởi vì gót giày có thể được sử dụng để cất giữ những đồ vật bị cấm mà một số trong chúng còn được làm bằng kim loại, điều này chắc chắn sẽ gây ra các báo động. Và không ai thích đứng trên sàn sân bay bằng đôi chân trần. Hơn nữa, bàn chân của bạn có thể sưng lên vì lạnh nếu để trần trong suốt chuyến bay vì vậy nên tránh giày dép cao gót nhé.

1. Áo phông có những dòng chữ mang ý nghĩa tấn công

Bạn sẽ không tin điều này, nhưng có những người bị cấm không được lên máy bay vì cách họ mặc quần áo. Có rất nhiều lý do: xẻ rách quá nhiều, áo quá ngắn, áo thun có ý nghĩa bạo lực, chân trần hoặc thậm chí legging… Mặc dù một số trong những quyết định này có thể gây tranh cãi nhưng hãy cố gắng lựa chọn trang phục của bạn hợp lý khi bay.